PRP – công nghệ huyết tương giàu tiểu cầu

Liên hệ
/ gói dịch vụ
Với xu hướng làm đẹp ngày càng nhiều, bên cạnh những loại mỹ phẩm ...

Với xu hướng làm đẹp ngày càng nhiều, bên cạnh những loại mỹ phẩm làm đẹp có tính năng vượt trội, các công nghệ làm đẹp luôn được cập nhật, phát triển ngày một hiện đại hơn. Và một trong những công nghệ hiện đại, được ưa chuộng nhất hiện nay là công nghệ PRP – công nghệ huyết tương giàu tiểu cầu.

 Vì sao PRP lại được yêu thích đến vậy, hãy cùng Nalee Beauty Clinic tìm hiểu kỹ hơn về sự đặc biệt, tác dụng của công nghệ này nhé.  

Công nghệ PRP là gì?

Công nghệ PRP là tên viết tắt của “Platelet Rich Plasma”, có nghĩa là “Huyết tương giàu tiểu cầu.

Trong máu của chúng ta sẽ bao gồm huyết tương, bạch cầu, hồng cầu và tiểu cầu, trong đó tiểu cầu được nghiên cứu là yếu tố tăng trưởng phong phú với làn da, như

 • Platelet-derived growth factor (PDGF): tiểu cầu giúp chữa lành vết thương nhanh chóng do tham gia vào các phản ứng viêm.
 • Transforming growth factor–beta (TGF-β): tiểu cầu kích các tế bào nội sinh tiết giúp kích thích tăng cường tổng hợp các tế bào Collagen I.

Trong ngành làm đẹp, tiểu cầu được ví như nhân tố tang trưởng Collagen, tạo các mao mạch mới, giúp trẻ hoá da, duy trì độ ẩm, tăng cường độ dày của da, ngăn chặn sự hình thành nếp nhăn, và chống lại những nguyên nhân oxy hoá da.

PRP được thực hiện như thế nào? 

 1. Một lượng máu sẽ được trích ra từ chính cơ thể bạn. Máu được chiết tách với bộ KIT
 2. Sau đó, lượng máu này được đưa vào máy li tâm quay 4,000 vòng trong 5’ để tách biệt các thành phần có trong máu (hồng cầu, bạch cầu, huyết tương, tiểu cầu).
 3. Tiếp đến, lớp huyết tương giàu tiểu cầu được đưa vào máy gia tăng nồng độ tiểu cầu lên gấp 5 – 7 lần so với bình thường.
 4. Lượng huyết tương giàu tiểu cầu cấy trở lại vào vùng da cần điều trị. Lúc này, tiểu cầu bắt đầu nhiêm vụ giải phóng hang loạt các yếu tố tăng trưởng giúp chữa lành, tái tạo làn da và ngăn cản quá trình lão hoá khác.

Một số ứng dụng công nghệ PRP trong thẩm mỹ:

Các yếu tố tăng trưởng trong PRP có công dụng trẻ hóa đa phương diện, tạo những tác động riêng biệt đồng thời cũng liên kết hỗ trợ nhau để mang đến hiệu quả như:

 • Khả năng kích thích tăng tổng hợp các chất nền ngoại bào, đặc biệt là collagen. Tăng sinh của các sợi nguyên bào, tăng cường độ dày của da. Kết quả, làn da được tái tạo toàn diện, các vết lõm trên da được lấp đầy, các nếp nhăn mờ đi, làn da săn chắc, mịn màng và khỏe mạnh.
 • Duy trì độ ẩm, ngăn chặn sự hình thành nếp nhăn và chống lại các tác nhân oxy hóa gây hại cho da.
 • Thúc đẩy sự phát triển của các tế bào mới.
 • Công nghệ PRP trị sẹo rỗ không có tác dụng phụ.

Công nghệ PRP có an toàn hay không?

Công nghệ PRP được xem là một trong những công nghệ thẩm mỹ giúp tái tạo làn da an toàn nhất hiện nay dựa vào những ưu điểm như:

 • Lượng huyết tương giàu tiểu cầu được đưa vào cơ thể trích từ máu của chính người điều trị, điều này giúp tránh các vấn đề lây nhiễm, dị ứng, kích ứng với thành phần.
 • Không gây tác dụng phụ, không gây tổn thương hoặc ảnh hưởng đến sinh hoạt hang ngày.
 • Hiệu quả kéo dài so với những dịch vụ khác.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây